Cách làm brochure đơn giản vẫn đem lại ấn tượng cho người xem

 

100 mẫu brochure là 100 ý tưởng thiết kế khác nhau. Cách làm brochure ngoài tuân thủ bộ quy chuẩn cơ bản còn phải có sự sáng tạo. Brochure sáng tạo đúng với tính chất của sản phẩm, ngành nghề mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ và giá trị truyền thông.

Hãy cùng In Giao Thời, địa chỉ in brochure tại Đà Nẵngtìm hiểu về cách làm brochure đẹp!

Brochure là gì?


Brochure là gì? Là một loại tờ gấp dùng để giới thiệu nội dung thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp với khách hàng. Khác với tờ rơi, brochure được gửi trực tiếp tới khách hàng mục tiêu có nhu cầu rất lớn về sản phẩm dịch vụ.

Cách làm brochure đẹp, thu hút

Một brochure đẹp được quyết định bởi 3 yếu tố: nội dung, thiết kế và in ấn. Cách làm brochure không chỉ tuân thủ đầy đủ 3 yếu tố quan trọng này mà còn đòi hỏi sự sáng tạo rất lớn.

Brochure đẹp là ấn phẩm tạo được ấn tượng, thu hút khách hàng quan tâm tới sản phẩm dịch vụ và tác động tới tâm lý hành vi người tiêu dùng. Bí quyết có brochure chất lượng cao cấp bắt đầu từ đây.

Chọn nội dung cốt lõi muốn truyền tải


Một brochure có giới hạn về kích thước, chi phí ngân sách và nhiều yếu tố khác buộc bạn đầu tư xây dựng nội dung cho ấn phẩm. Nội dung brochure hay, thông tin giá trị là cách ghi điểm với khách hàng.

 •          Mục đích sử dụng brochure là gì? Giới thiệu hay quảng cáo truyền thống hay thông báo sự kiện
 •          Phân khúc đối tượng khách mục tiêu quyết định hình thức và cách trình bày nội dung
 •          Ngân sách dự trù?

Các bước thiết kế brochure đẹp


Nếu bạn có kinh nghiệm thì cách làm brochure không khó. Và ngược lại, lần đầu làm brochure chắc chắn gặp phải không ít bỡ ngỡ. Thiết kế brochure đẹp cần tới những ý tưởng độc đáo, tư duy về bố cục và hình ảnh, gu thẩm mỹ.

Dù là người mới hay người quen tay thì cách làm brochure đều theo các bước:

 •          Chọn kích thước và loại brochure (gấp 2, gấp 3 hay gấp 4)
 •          Lên bố cục trình bày nội dung của brochure
 •          Chọn loại font chữ phổ biến, dễ đọc và nên kết hợp tối đa 2- 3 font chữ tạo điểm nhấn cho brochure
 •          Chọn màu sắc và cách phối màu tạo hiệu ứng thị giác tốt. Gam màu chủ đạo của brochure phần nhiều là màu thương hiệu
 •          Hình ảnh chất lượng sắc nét, kết hợp giữa hình ảnh thực và hình ảnh nghệ thuật

Tiến hành in ấn brochure


Giấy và kỹ thuật in quyết định chất lượng của brochure. Đó là lý do không phải công ty dịch vụin ấn Đà Nẵng nào cũng cho ra ấn phẩm tốt nhất.

 •          Giấy in brochure: nên chọn loại giấy dày với định lượng cao từ 120gsm trở lên. Các loại giấy tốt nhất dùng để in brochure bao gồm: giấy mỹ thuật, giấy couches, giấy fort, giấy couche và giấy bristol
 •          Kỹ thuật in brochure: in kỹ thuật số và công nghệ in offset với đơn hàng lấy ngay, đơn hàng số lượng lớn
 •          Gia công sau in brochure: bế và cán màng (đối với loại brochure cao cấp)

Một số mẫu thiết kế brochure đẹp

Để có ý tưởng thực hiện cách làm brochure thì bạn nên tham khảo một vài mẫu thiết kế có sẵn dưới đây:

Mẫu thiết kế brochure gấp 3 đẹp


Mẫu brochure gấp 3 phổ biến vì kích thước vừa vặn đủ để trình bày nội dung và thuận tiện với người xem. Mẫu brochure gấp 3 giới thiệu chi tiết thông tin về sản phẩm, dịch vụ.

Mẫu thiết kế brochure gấp 2 đẹp


Mẫu brochure gấp 2 có 1 đường gập và chỉ dùng cho nội dung thông tin ngắn. Brochure gấp 2 có hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Mẫu thiết kế brochure sang trọng


Brochure sang trọng có chi phí đầu tư lớn và dùng cho sản phẩm có giá trị cao như: ô tô, bất động sản, nội thất, kiến trúc xây dựng,….

Mẫu thiết kế brochure ấn tượng


Cách làm brochure ấn tượng là sử dụng chi tiết tạo điểm nhấn. Ví dụ như: hình ảnh, màu sắc, bố cục và font chữ,…

Mẫu thiết kế brochure vượt khung


Không có bất kỳ giới hạn nào về bố cục trình bày của brochure. Hãy mang đến tinh thần mới mẻ và phá cách cho brochure bằng cách vượt khung. Nội dung thông tin được trình bày xuyên suốt và liền mạch. 

Một số trang tải mẫu brochure miễn phí

Tham khảo càng nhiều về các mẫu brochure bạn càng học hỏi thêm được cách làm brochure chuyên nghiệp. In Giao Thời gợi ý cho bạn một số địa chỉ có kho mẫu brochure đa dạng:

 •          https://www.lucidpress.com/ pages/templates/brochures
 •          https://www.template.net/ editable/brochures
 •          https://templates.office.com/en-us/brochures

Thiết kế brochure tại In ấn Giao Thời


Với dân thiết kế chuyên nghiệp thì cách làm brochure đẹp không khó. Song bạn lại nằm trong số những người không biết thiết kế brochure. Công ty in ấn Đà Nẵng- In Giao Thời sẽ hỗ trợ khách hàng bằng dịch vụ thiết kế miễn phí và in ấn trọn gói.

Bằng kinh nghiệm và đội ngũ nhân sự sáng tạo, In Giao Thời mang tới cho khách hàng ấn phẩm ấn tượng. Chi phí dịch vụ rẻ nhất thị trường. Brochure của nhiều sản phẩm như: brochure du lịch, khách sạn, ẩm thực,…

Để rõ hơn về dịch vụ in ấn, cách làm brochure và nhiều ấn phẩm khác mời bạn tìm hiểu thông tin chi tiết tại http://localhost/inangiaothoi/. Tổng đài 0915.654.177 trực 24/24 sẵn sàng giải đáp thắc mắc và cung cấp dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *