Maket trong in ấn là gì? Tìm hiểu Market in ấn siêu chi tiết

Bạn đã từng ít nhất nghe nhắc tới từ “maket in ấn”. Vậy bạn có biết maket trong in ấn là gì hay không? Nội dung thông tin mà In ấn Giao Thời, xưởng in ấn Đà Nẵng sẽ chia sẻ ngay sau đây giúp bạn hiểu đúng và rõ hơn về maket in ấn.

Maket trong in ấn là gì?

Maket trong in ấn là gì?

Maket (từ gốc là Maquette, bozzetto) là một thuật ngữ mang ý nghĩa phác họa thiết kế ra mẫu mô hình hoàn chỉnh được sử dụng cho công đoạn in ấn thành phẩm. Trong quy trình in ấn phẩm, maket là công đoạn đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất quyết định chất lượng của một ấn phẩm.

Xem thêm: Dịch vụ in tờ rơi tại Đà Nẵng uy tín, lấy ngay

Các ưu điểm của maket trong in ấn là gì?

Các ưu điểm của maket trong in ấn

Khác với các công đoạn còn lại, maket in ấn là có yêu cầu cao về sự sáng tạo. Kiểu dáng, mẫu mã, sự độc đáo và bản sắc riêng của một ấn phẩm phụ thuộc rất lớn vào yếu tố này.

Vai trò cũng như lợi ích của maket trong in ấn là gì mang lại cụ thể ở đây? Maket là một bước không thể bỏ qua bởi nó có những vai trò như sau:

 • Định hình ý tưởng, truyền tải nội dung, thông điệp của ấn phẩm

Bạn có ý tưởng riêng cho ấn phẩm của mình nhưng không phải khách hàng nào cũng hình dung rõ được ý tưởng của bạn. Ý tưởng đó sẽ được cụ thể hóa bằng mô hình chi tiết nhờ maket.

Đối với các ấn phẩm quảng cáo và truyền thông thì maket lại càng có ý nghĩa rất lớn. Maket cung cấp nội dung thông tin, truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp muốn định hướng khách hàng của mình.

 • Quyết định hình thức ấn phẩm

Bên cạnh yếu tố nội dung, vai trò maket trong in ấn là gì? Đó là thiết kế ấn phẩm có hình thức bắt mắt, độc đáo và thu hút khách hàng. Maket chính là viên gạch đặt nền móng sản xuất ra ấn phẩm đẹp mang độc quyền riêng.

 • Hạn chế sai sót, tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian in ấn phẩm

Maket còn có một điểm cộng rất lớn đó là giúp doanh nghiệp, cá nhân tiết kiệm được rất nhiều chi phí in ấn nhờ hạn chế tối đa sai sót trong khâu thiết kế. Bản maket cuối cùng được đưa vào in ấn hàng loạt sẽ được khách hàng và xưởng in kiểm tra nghiêm ngặt.

Do vậy thời gian hoàn thiện ấn phẩm cũng nhanh hơn. Khách hàng có thể nhận được ấn phẩm ngay lập tức.

 • Tạo ra ấn phẩm bắt mắt và đa dạng, độc quyền riêng

Maket chính là công việc sáng tạo ra mẫu thiết kế ấn phẩm độc quyền riêng từ chính ý tưởng có sẵn. Cùng một sản phẩm có nhiều mẫu ấn phẩm khác nhau.

 • Nâng cao hiệu quả công việc

Mục đích cuối cùng của maket trong in ấn là gì? Đó chính là giá trị mang lại cho doanh nghiệp và khách hàng. Thương hiệu doanh nghiệp được quảng bá sâu rộng và doanh nghiệp bán được nhiều hàng hơn. Khách hàng hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và có thêm lựa chọn tiêu dùng.

Tham khảo: Xưởng in catalogue giá rẻ tại Đà Nẵng

Điểm danh một số maket trong in ấn đẹp

Maket in ấn có vai trò quan trọng đối với mọi lĩnh vực đời sống và không giới hạn ở một lĩnh vực cụ thể. Tuy nhiên, căn cứ vào nhu cầu thị trường và thị hiếu của khách hàng, maket được xem là chìa khóa quyết định ấn phẩm của một số ngành nghề, lĩnh vực sau:

 • Mẫu maket ấn phẩm nội thất và kiến trúc

Điểm danh một số maket trong in ấn đẹp

 • Mẫu maket ấn phẩm nhà hàng, khách sạn

Điểm danh một số maket trong in ấn đẹp

 • Mẫu maket ấn phẩm thời trang

Điểm danh một số maket trong in ấn đẹp

 • Mẫu maket sản phẩm làm đẹp- mỹ phẩm, spa

Điểm danh một số maket trong in ấn đẹp

 • Mẫu maket thiết kế logo

Điểm danh một số maket trong in ấn đẹp

 • Mẫu maket thiết kế tem nhãn và bao bì sản phẩm

Điểm danh một số maket trong in ấn đẹp

In túi giấy tại Đà Nẵng, in bao bì giá rẻ tại Đà Nẵng và những thông tin bạn chưa biết

Như vậy, nội dung trên In ấn Giao Thời trả lời cho bạn biết maket trong in ấn là gì, tầm quan trọng và các mẫu maket đẹp. Tham khảo thêm mẫu maket khác và báo giá in túi giấy kraft tại Đà Nẵng, đặt dịch vụ in ấn chuyên nghiệp, chất lượng tốt, giá thành rẻ của In ấn Giao Thời tại địa chỉ:

 • 06 Nguyễn Bá Học, P. Bình Thuận, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
 •  0915.654.177
 •  info@giaothoi.com
 •  www.inangiaothoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *