Brochure là gì? Brochure mang lại lợi ích gì?

 Ngày nay, mặc dù marketing online phát triển mạnh mẽ song vẫn không thể phủ nhận được vai trò của ấn phẩm quảng cáo truyền thống, trong đó có Brochure. Brochure là gì? Brochure có phải là cách gội khác của tờ rơi hay không?

Đó là vấn đề sẽ được In Giao Thời giải đáp trong bài viết hôm nay. Nếu bạn tìm kiếm ấn phẩm quảng cáo hiệu quả thì hãy theo dõi nội dung sau.

Brochure là gì?


Brochure là một loại ấn phẩm quảng cáo dạng tờ gấp được thiết kế và in ấn một tờ hoặc nhiều tờ đóng thành quyển mỏng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ kinh doanh.

Đặc điểm của Brochure

Nhiều người nhầm lẫn giữa Brochure với các loại ấn phẩm khác như: tờ rơi, catalogue,…. Trên thực tế, Brochure là ấn phẩm riêng có đặc điểm đặc trưng đó là:

      Kích thước brochure A4. Trong trường hợp đặc biệt, Brochure có thể có kích thước A5 hoặc A3 tùy theo mục đích sử dụng

  •          Chất liệu giấy dày dặn, bóng và in sắc nét
  •          Hình ảnh được đầu tư chỉn chu
  •          Brochure được in 4 màu

Brochure gồm những loại nào?


Brochure có 2 loại chính là:

  •          Brochure gấp 2: nội dung và hình ảnh được in trên cả 2 mặt giấy sau đó gập 2 tạo thành 4 phần
  •          Brochure gấp 3: tương tự như Brochure gấp 2

Cả 2 loại Brochure này đều phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng của rất nhiều khách hàng vì có thiết kế đẹp. Brochure gập thành nhiều phần khó dùng và hiệu quả thẩm mỹ, truyền thông không cao.

Lợi ích Brochure là gì?

Brochure vẫn được sử dụng rộng rãi trong hoạt động tiếp thị quảng cáo ngay cả khi xuất hiện hình thức marketing mới. Lợi ích Brochure là gì?

Brochure tăng hiệu quả quảng cáo


Chính vì vậy, thiết kế Brochure đẹp ghi điểm thiện cảm và ấn tượng với khách hàng. Khách hàng đánh giá được sự chuyên nghiệp, đầu tư của doanh nghiệp qua từng ấn phẩm Brochure.

Brochure dễ truyền tải thông điệp đến khách hàng

Brochure chứa nhiều giá trị nội dung thông tin quan trọng về sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp. Doanh nghiệp dùng Brochure để giới thiệu với khách hàng giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ.

Brochure hỗ trợ cho chiến lược bán hàng


Sau tất cả, vai trò quan trọng của Brochure là gì? Mục đích sử dụng Brochure chính là hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh. Nhờ có Brochure, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu và tăng tỉ lệ doanh số bán hàng.

Brochure có gì khác với các loại ấn phẩm khác?


Profile, catalogue, flyer và Brochure đều là ấn phẩm quảng cáo. Điểm khác biệt, dấu hiệu nhận biết Brochure là gì?  

Tiêu chí

Đặc điểm Brochure

Mục đích sử dụng

Cung cấp, giới thiệu thêm thông tin chi tiết cho khách hàng

 

Đối tượng mục tiêu

Nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ

Nội dung truyền tải

 

Nội dung kêu gọi khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ

Hình ảnh minh họa

 

Hình ảnh phong phú, từ hình minh họa tới hình chụp ảnh thật,…

Tình huống sử dụng

 

Phát trực tiếp khi gặp gỡ khách hàng hoặc ở khu vực công cộng, hội thảo hội nghị, triển lãm…

Kiểu dáng

Dạng gập 2, gập 3 hoặc gập 4 (nếu như Brochure có kích thước lớn)

Màu sắc

Màu sắc bắt mắt, sống động và tạo hiệu ứng thị giác tốt

 

Xu hướng thiết kế Brochure đẹp hiện đại

Brochure không giới hạn trong một khuôn mẫu nhất định. Mỗi sản phẩm Brochure là một ấn phẩm độc quyền được thiết kế từ ý tưởng sáng tạo độc đáo. Hiện nay, xu hướng thiết kế Brochure là gì?

Kết hợp nhiều kiểu chữ trên Brochure


Một Brochure chỉ có duy nhất một font chữ sẽ bị mờ nhạt và không được đánh giá cao về thẩm mỹ. Ở góc độ truyền thông, đây là ấn phẩm thất bại vì không tạo được ấn tượng với người xem.

Vì vậy, xu hướng thiết kế Brochure hiện nay là kết hợp nhiều kiểu chữ trên cùng một ấn phẩm. Phần nội dung thông tin chính được trình bày bằng font chữ in đậm, cỡ chữ lớn để nhấn mạnh và thu hút người xem.

Màu sắc nổi bật- Vibrant color


Những gam màu trang trí nổi bật giúp cho Brochure sống động và bắt mắt hơn mà vẫn truyền tải được thông điệp tới khách hàng. Nhưng cũng cần lưu ý chọn và phối màu sao cho hài hòa, thống nhất.

Hình trang trí, hình minh họa


Hình trang trí hay hình minh họa của Brochure là gì? Đây cũng là một công cụ không thể thiếu trong Brochure.

Hình minh họa dùng để thay thế cho phần nội dung hoặc sản phẩm dịch vụ không có hình ảnh thật. Cả 2 loại hình ảnh này vừa cung cấp thêm giá trị thông tin vừa tăng thêm thẩm mỹ cho ấn phẩm.

Xu hướng hoạt hình retro


Làm mới Brochure bằng ý tưởng thiết kế retro kết hợp với đồ họa hoạt hình. Brochure có chiều sâu và lợi thế lớn trong quảng cáo truyền thông.

Thiết kế theo phong cách vintage


Một xu hướng thiết kế Brochure khác đó là phong cách vintage. Sản phẩm dịch vụ, nhãn hàng hơi hướng cổ điển nhẹ nhàng sẽ rất thích hợp với phong cách thiết kế Brochure vintage. Ví dụ như: hãng váy cưới, shop hoa, shop đồ thủ công, nội thất kiến trúc, Brochure du lịch….

Thiết kế Brochure tại In Giao Thời


Không có Brochure vẫn có những cách thức quảng cáo khác cho bạn lựa chọn. Song nếu có sự góp mặt của Brochure thì hiệu quả truyền thông tốt hơn rất nhiều.

Bạn cần in Brochure lấy ngay, giá tốt và chất lượng đẹp. In Giao Thời sẵn sàng phục vụ bạn. In Giao Thời là công ty in Brochure đẹp tại Đà Nẵng có quy trình làm việc khép kín, không qua trung gian.

Công ty in ấn giá rẻ Đà Nẵng– In Giao Thời nhận thiết kế và in nhiều loại ấn phẩm. Chất lượng dịch vụ và ấn phẩm cam kết đảm bảo tốt nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIAO THỜI

Địa chỉ: 06 Nguyễn Bá Học, P. Bình Thuận, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 0915.654.177
Email: info@giaothoi.com
Website: www.inangiaothoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *